Tận cùng của nỗi đau cả gia đình mất vì covid, bé sơ sinh cũng không qua khỏi, còn ông già yếu chăm cháu 2 tuổi

Tận cùng của nỗi đau cả gia đình mất vì covid, bé sơ sinh cũng không qua khỏi, còn ông già yếu chăm cháu 2 tuổi

Liên tục hơn nửa tháng qua tang thương đổ xuống gia đình anh L.V.T và chị N.N.H.T ngụ tại đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 ( TP.HCM).

Gia đình chị T ở Phường 12, quận 10. Anh chị có hai con 2 tuổi và 5 tuổi. Chị mang bầu bé thứ ba .

Ngày 2-7, chị T. chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ. Nơi này khám sàng lọc phát hiện hai vợ chồng đều dương tính, cháu bé sinh ra thì tử vong.

Xét nghiệm các thành viên trong gia đình thì bé đầu 5 tuổi dương tính, bé sau 2 tuổi âm tính. Vì thế, bé đầu được đưa đi điều trị cùng mẹ ở Bệnh viện Trưng Vương. người chồng được đưa đi cách ly ở ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM.

Ba mẹ vào bệnh viện và khu cách ly nên bà ngoại đến đem cháu thứ hai về nhà ở quận Tân Phú chăm. Lúc này, do bà có đi chợ Sơn Kỳ nên thực hiện kiểm tra COVID-19 hai lần đều âm tính..Được mấy hôm thì bà sốt và kết quả dương tính với COVID-19. Bà được chuyển sang Bệnh viện Gò Vấp và mất tại đây ngày 12-7 vì COVID.

Vừa mất con, nay mẹ vợ lại qua đời, chồng chị T nhờ mẹ ruột (bà nội) sang chăm giúp đứa con thứ hai tại nhà ở phường 12, quận 10. Chăm cháu được mấy hôm thì trong ngày 14, 15-7, anh T không liên lạc được với mẹ nên nhờ Trạm y tế phường 12 đến tận nhà thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu Trung tâm Y tế quận 10. Ở đây phát hiện bà dương tính với SARS-CoV-2 nên chuyển tuyến trên. Bà mất ở Bệnh viện Ung bướu 2 ngày 18-7.

Gia đình lại nhờ ba chị T (ông ngoại) từ Long An lên chăm sóc đứa con thứ hai tại Trần Thiện Chánh. Sau kết quả test nhanh vào ngày 18-7, hiện cháu bé có kết quả dương tính.

“Em bé hôm qua test nhanh dương tính chứ chưa xét nghiệm RT-PCR, ông ngoại cháu thì âm tính lần 1. Chúng tôi sẽ test lại khi nào kết quả RT-PCR dương tính mới đưa đi điều trị. Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng ghé ngang thăm ông ngoại và cháu, bất cứ hai ông cháu thiếu thốn gì chúng tôi đều hỗ trợ. Phường 12 lẫn UBMTTQ đều đảm bảo gia đình không thiếu gì. Thật sự gia đình quá tang thương rồi, tôi vẫn liên lạc thường với anh L.V.T”, anh T.H, Trưởng Trạm y tế phường 12, quận 10 nói thêm.

Nửa tháng, họ mất cả hai người mẹ vì COVID-19. Hai em của chị T cùng họ hàng nhiều người cũng dương tính đang trong các khu cách ly, bệnh viện tại TP.HCM. “Em trai của T dương tính đang cách ly ở Hóc Môn. Vợ chồng em gái T và đứa con một tuổi cũng dương tính. “Tui giờ cũng không biết chính xác họ hàng bao nhiêu người dương tính nữa, xúm nhau bệnh hết, gia đình xào xáo… tui không biết làm sao”, ba chị T chia sẻ.

Trong ngày 19-7, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ thông tin về gia đình anh L.V.T và chị N.N.H.T; đăng cùng bài viết là số điện thoại của ông N.N.L và chính xác địa chỉ nhà tại quận 10 kêu gọi góp cơm, cứu trợ cho hai ông cháu.

Về việc này, ông N.N.L, cho biết: “Hai ông cháu ở với nhau, tui chăm cháu, bà con chòm xóm và phường rất hỗ trợ. Tôi quý tình làng nghĩa xóm đây lắm, nên cũng không hiểu sao lại kêu gọi hỗ trợ hai ông cháu. Tui cảm ơn mọi người quan tâm nhưng hai ông cháu không thiếu thốn gì”.

Hơn 30 ca nhiễm nCoV liên quan ba chợ TP HCM
Bộ Y tế trưa 28/6 công bố 17 ca Covid-19 liên quan đến chợ An Đông (quận 5 ), 9 ca liên quan chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), 6 liên quan chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

Trong sáng cùng ngày, 6 ca khác liên quan chuỗi chợ đầu mối Hóc Môn – chợ Sơn Kỳ. Như vậy, sáng và trưa nay, số ca liên quan các chợ là 38, trong tổng số 156 ca của TP HCM. Trong đó, chuỗi liên quan chợ Hoàng Hoa Thám là mới.

Thời gian qua, TP HCM phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm liên quan khiến một số chợ phải ngưng hoạt động. Đáng chú ý là chuỗi chợ đầu mối Hóc Môn – chợ Sơn Kỳ – chợ Tân Hương.

Họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP HCM, ngày 25/6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cho biết ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tầm soát phát hiện ca dương tính là tiểu thương bán trái cây tại ki ốt ở đầu chợ đầu mối Hóc Môn. Từ đó, ngành y tế phát hiện thêm nhiều tiểu thương, bốc xếp, giao hàng, người mua hàng và người nhà mắc Covid-19.

Ngày 19/6, từ ba tiểu thương của chợ Sơn Kỳ (có đến chợ đầu mối Hóc Môn lấy hàng), xét nghiệm tầm soát diện rộng phát hiện hơn 80 ca.

Ngày 25/6, ngành y tế phát hiện một trường hợp tiểu thương bán trái cây tại chợ Tân Hương, lấy hàng tại chợ đầu mối Hóc Môn, tự khai báo y tế ngày 24/6 theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) và được lấy mẫu xét nghiệm.

Chuỗi liên quan chợ Bình Điền, quận 8, phát hiện ca đầu tiên là người bốc xếp vào ngày 16/6 qua tầm soát bệnh nhân tại Bệnh viện Nguyễn Trãi. Đến nay ghi nhận tổng cộng 52 ca xác định, bao gồm hai bốc xếp chợ cá, 8 tiểu thương, 11 người mua hàng, 31 người nhà. Ngày gần nhất ghi nhận ca mắc là ngày 25/6 trong khu phong tỏa, theo HCDC.

Các chợ Bình Điền (chuyên về thủy hải sản), chợ Hóc Môn (chuyên về nông sản) là chợ đầu mối lớn tại TP HCM, cung cấp hàng hóa cho thành phố và các tỉnh phía Nam.

Vợ Chí Tài thích thú thưởng thức món ăn ở Việt Nam sau khi xa quê
Chuỗi tiểu thương chợ Kim Biên, ghi nhận ca đầu tiên là nhân viên cửa hàng quẹt gas, ngày 16/6, do Bệnh viện quận 10 tầm soát. Từ đó, ngành y tế ghi nhận thêm các ca mắc là nhân viên cửa hàng, người nhà, và người đi khám cùng khung giờ trong bệnh viện.

Ngành y tế TP HCM lo ngại dịch có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán. HCDC tối 23/6 thông báo khẩn đề nghị những tiểu thương, người dân từng đến chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), chợ đầu mối Hóc Môn và chợ Sơn Kỳ quận Tân Phú, chợ Khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân, từ ngày 1/6, khai báo tại y tế địa phương.

admin_anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.