Thái Bình: 4 chú cháu rủ nhau đi tắm sông, 2 người thiệt mạng

Thái Bình: 4 chú cháu rủ nhau đi tắm sông, 2 người thiệt mạng

Thái Bình – Chiều 3.6, ông Vũ Văn Lưu – Chủ tịch UBND xã Thái Phúc (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 chú cháu trong một gia đình t.ử v.ong.

Thái Bình: 4 chú cháu rủ nhau đi tắm sông, 2 người thiệt mạng

Thái Bình: 4 chú cháu rủ nhau đi tắm sông, 2 người thiệt mạng
Lực lượng tìm kiếm tại Thái Bình xuyên đêm rò tìm các nạn nhân. Ảnh: CTV
Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18 giờ chiều qua (2.6), sau khi hết giờ làm anh Nguyễn Văn Th (28 tuổi, trú xã Sơn Hà, huyện Thái Thụy) về nhà và rủ 3 cháu nhỏ trong gia đình ra sông ở xã bên (xã Thái Phúc) tắm. Khi đi tất cả đều mang theo áo phao.

Anh Th và 3 cháu xuống bơi ở khu vực cống Lở trên sông thuộc địa bàn xã Thái Phúc. Sau đó, anh Th và 2 cháu nhỏ lên bờ, chỉ còn một cháu bơi dưới sông. Lúc bơi, cháu Nguyễn Nhật M (11 tuổi, là cháu anh Th) không mặc theo áo phao nên bị sóng cuốn.

Phát hiện sự việc, anh Th liền lao xuống tìm cách cứu cháu. “Thời điểm trên nước sông rất lớn, sóng to. Anh Th biết bơi nhưng cũng bị sóng cuốn mất tích cùng cháu”, ông Lưu nói.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương lập tức có mặt phối hợp cùng gia đình triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn. Gia đình nạn nhân thuê nhóm thuyền chài tại địa phương tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng hơn 23 giờ đêm qua (2.6), thi thể cháu Nguyễn Nhật M đã được tìm thấy. Sau một đêm khẩn trương nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 9 giờ sáng nay, 3.6, thi thể anh Th cũng đã được tìm thấy.

Anh Th mới về công tác tại một nhà máy nhiệt điện trên địa bàn huyện. 3 cháu nhỏ vừa hết năm học, mới được nghỉ hè. “Cháu M học lớp 5 vừa kết thúc năm học cuối tháng năm, nhà trường đã giao cho gia đình quản lý và sắp tới sinh hoạt hè tại địa phương thì xảy ra vụ việc thương tâm”, Chủ tịch UBND xã Thái Phúc thông tin.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo qui định, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

admin_anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.