Thái Bình: Sét đánh ch.ế.t cả trang trại lợn thịt sắp xuất chuồng

Thái Bình: Sét đánh ch.ế.t cả trang trại lợn thịt sắp xuất chuồng

Thái Bình – Một chủ trang trại nuôi lợn thịt ở xã Tây Đô (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vừa chịu thiệt hại lớn khi 229 con lợn thịt của gia đình nuôi sắp được bán thì bị sét đánh chết.

Thái Bình: Sét đánh chết cả trang trại lợn thịt sắp xuất chuồng

Thái Bình: Sét đánh chết cả trang trại lợn thịt sắp xuất chuồng
Hiện trường sự việc sét đánh chết cả trang trại lợn thịt ở Thái Bình. Ảnh: NDCC
Tối 12.5, trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Thành Nhương – Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi & thú y (Sở NNPTNT tỉnh Thái Bình) – xác nhận, vào buổi chiều cùng ngày đã xảy ra sự việc một trang trại nuôi lợn thịt trên địa bàn bị sét đánh chết hết.

Theo thông tin ban đầu, trang trại lợn bị sét đánh là của ông Hoàng Văn Nhã (trú thôn Trần Phú, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà).

Diện tích chuồng nuôi trong trang trại của hộ ông Nhã rộng khoảng 600m2, toàn bộ phần mái đã bị cháy và sập sau khi bị sét đánh trúng.

Cả 229/229 con lợn trong chuồng bị sét đánh chết, trong đó có 151 con nặng 140kg/1 con, 78 con nặng 120kg/1 con. Ngoài ra, hàng loạt vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngành chức năng tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà và xã Tây Đô đã đến ghi nhận hiện trường, thực hiện kiểm đếm tài sản thiệt hại do sét đánh gây ra.

Chiều cùng ngày, một trận mưa lớn bất ngờ đã xảy ra trên hầu khắp các huyện, thành phố tại tỉnh Thái Bình, kéo dài trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ.

Mưa lớn đầu mùa hè kết hợp một số hình thái bất thường của thời tiết đã tạo ra sấm, sét cục bộ ở một số nơi, gây thiệt hại nặng nề cả về người và của.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, lúc 16h10 chiều 12.5, sét đánh trên đường tỉnh lộ ĐT.456 đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyên của huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) cướp đi sinh mạng của 3 người.

Trong số 3 nạn nhân có 2 mẹ con quê ở huyện Đông Hưng và 1 người đàn ông quê ở huyện Vũ Thư. Được biết, các nạn nhân đang trên đường đi làm ở xã Thụy Liên đi làm về đến địa điểm trên thì gặp nạn.

Người dân bên đường đã đưa cả 3 nạn nhân đến Trạm Y tế xã Thụy Thanh để sơ cứu, tuy vậy cả 3 người đều được xác định đã tử vong trước khi được đưa đến cơ quan y tế.

admin_anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.