VỪA XONG: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố sẽ hỗ trợ 100% chi phí máy bay để đưa người Việt Nam từ Ukraina về nước

VỪA XONG: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố sẽ hỗ trợ 100% chi phí máy bay để đưa người Việt Nam từ Ukraina về nước

Ngày 2.3, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Hồng Thạch đăng trên Facebook công văn của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Ukraina, Ba Lan, Liên bang Nga và Cục Hàng không Việt Nam về việc tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Ukraina về nước.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 201/CĐ-TTg ngày 26.2.2022, chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, Vietjet đã khẩn trương nghiên cứu, xem xét các phương án khai thác khác nhau để vận chuyển công dân Việt Nam tại Ukraina về nước.

Với tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ khó khăn với người dân tại khu vực có chiến sự, góp phần hỗ trợ đưa đồng bào sơ tán về nước, Vietjet sẽ tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraina về nước từ thành phố Warsaw, Ba Lan. Thời gian chuyến bay từ Ba Lan về nước dự kiến vào ngày 6.3.2022.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, tính đến trưa 1.3, đã có khoảng 200 công dân Việt Nam được Đại sứ quán và các hội đoàn tại Ukraina hướng dẫn và hỗ trợ sơ tán ra khỏi vùng chiến sự. Hiện có khoảng 7.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Ukraina và chưa có thiệt hại.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ khẩn trương triển khai Công điện số 201/CĐ-TTg ban hành ngày 26.2 về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình Ukraina; chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ (Thủ tướng và Phó Thủ tướng thường trực).

Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng và các hãng hàng không trong nước, các cơ quan đại diện tại Ukraina, khu vực lân cận đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện cần thiết để sơ tán công dân Việt Nam khỏi vùng chiến sự và về nước nếu có nguyện vọng.

admin_anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.